Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THPT Lê Viết Thuật.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Giới thiệu > Giới thiệu chung >

TRƯỜNG THPT LÊ VIẾT THUẬT

TRƯỜNG THPT LÊ VIẾT THUẬT

Địa chỉ: 147 - Phong Định Cảng - Phường Trường Thi - Thành Phố Vinh - Nghệ An

Điện thoại: 0383844704

Hiệu trưởng: Phan Xuân Phàn

 1_500

Trên mảnh đất giàu truyền thống, trường THPT Lê Viết Thuật đã và đang từng bước trưởng thành.Khoảng 15 năm đầu, nhà trường đã phải đối mặt và vượt qua bao nhiêu khó khăn gian khổ, nhưng thầy và trò cố gắng khắc phục để từng bước đi lên đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho quê hương, đất nước. Nhờ vậy, từ 14 lớp với trên 630 học sinh của năm học đầu tiên đã tăng lên 22 lớp với trên 1.000 học sinh vào những năm đầu thập niên 80 và đến nay đã có đến 43 lớp với gần 2.100 học sinh.

2_500
Đến nay Trường đã thay đổi nhanh chóng và toàn diện, uy tín nhà trường đã được khẳng định. Đến thời điểm này, Trường THPT Lê Viết Thuật là một ngôi trường mạnh về chất lượng giáo dục, vừa đạt tiêu chuẩn Xanh, sạch, đẹp và khang trang bậc nhất tỉnh. Trường có đội ngũ nhà giáo vào loại mạnh nhất, nhì tỉnh với những gương mặt tiêu biểu như : Các nhà giáo Phan Hòa, Nguyễn Thị Toàn, Nguyễn Trọng Bé, Nguyễn Như Cường, Nguyễn Văn Đờn, Trần Đăng Ngân, Phạm Hoàn, Đinh Thị Băng Tâm, Nguyễn Phấn Thành, Phan Cẩm Thành và rất nhiều thầy cô giáo khác cùng đội ngũ trẻ kế cận vừa hồng vừa chuyên, như: Thái Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Hoa, Đào Thị Hường, Thúc Văn Tài, Trần Nghĩa Công, Võ Xuân Lam, Phan Mạnh Hà... Lúc này cũng không quên nhắc đến công lao đóng góp làm nên thành tích chung của những "Con chim đầu đàn", như: Nguyên các hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hoài Thanh, Hoàng Hồ, Phạm Dũng Tiến, Nguyễn Trọng Bé; nguyên các hiệu phó: Nguyễn Xuân Lương, Trần Canh, Lê Văn Trần, NguyễnThị Hồng Khang, Phan Hòa. Nổi bật là nguyên Hiệu trưởng Phạm Dũng Tiến đã có rất nhiều đóng góp cho sự khởi sắc đi lên và khẳng định vị thế của nhà trường, thầy đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Nhờ đội ngũ này 40năm nơi đây đã đào tạo hàng vạn học sinh có trình độ THPT, hàng năm tỷ lệ đậu tốt nghiệp luôn ở tốp đầu, tỷ lệ học sinh giỏi tỉnh luôn đạt trên 70%, tỷ lệ đậu đại học và cao đẳng từ 50 - 55%, chất lượng giáo dục toàn diện được khẳng định tốt và trở thành một trong 100 trường THPT được Bộ Giáo dục - Đào tạo xếp có chất lượng cao của Việt Nam. Chỉ tính trong khoảng 15 năm trở lại đây, trường có hàng ngàn em đậu vào các trường cao đẳng, có trên 1.400 em đậu học sinh giỏi tỉnh, 15 em đạt học sinh giỏi quốc gia, 13 năm liên tục là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được tặng thưởng 22 bằng khen của Bộ và tỉnh. Được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc năm học 2005 - 2006, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2004. Và quan trọng hơn cả trường thực sự là một địa chỉ tin cậy về giáo dục đào tạo không chỉ cho học sinh trong Thành phố Vinh mà còn là cả tỉnh.

Thực hiện lời căn dặn của Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân trong lần đến thăm trường vào tháng 8 năm 2006: "Trường THPT Lê Viết Thuật phải phấn đấu và nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển ổn định và vững mạnh bằng việc thực hiện Cuộc vận động "hai không" (nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục).. Đội ngũ giáo viên hiện có của nhà trường tuy đã mạnh nhưng chưa đều. Vì vậy, Trường đưa ra nhiều giải pháp quản lý nhằm đào tạo bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ giáo viên thực sự vững mạnh cả về tư cách phẩm chất đạo đức lẫn chuyên môn. Xây dựng thư viện chuẩn, phòng thí nghiệm chuẩn và các chuẩn khác để phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia trong thời gian sớm nhất. Phải xây dựng ý thức cho mọi cán bộ giáo viên và học sinh về nếp sống văn hóa, văn minh trường học để bảo quản, sử dụng lâu dài môi trường này ngày càng xanh, sạch, đẹp và khang trang hơn. Đối với học sinh, nhà trường tăng cường mạnh mẽ và liên tục các biện pháp quản lý để các em có trách nhiệm cao hơn đối với nhiệm vụ học tập và rèn luyện bản thân nhằm phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường


Nhắn tin cho tác giả
Trần Nghĩa Công @ 10:12 02/07/2017
Số lượt xem: 4834
Số lượt thích: 1 người (Phạm Thị Nhung)
 
Gửi ý kiến